नाश्त्याला हवा नवा ट्विस्ट? ट्राय करा ‘मूग स्प्राउट्स डोसा’ची ही झटपट रेसिपी!

सकाळच्या धावपळीत नाश्ता (breakfast)बनवणं कंटाळवाणं वाटत असेल, तर ही रेसिपी तुमच्यासाठीच आहे. चवीला मस्त आणि पौष्टिक असलेला ‘मूग स्प्राउट्स डोसा’ तुमच्या कुटुंबाला नक्कीच आवडेल. चला तर मग, जाणून घेऊया याची सोपी रेसिपी.

साहित्य:

  • १ वाटी मूग डाळ
  • १/२ वाटी तांदूळ
  • १/४ वाटी पोहे
  • चिंच एक छोटा तुकडा
  • हिरवी मिरची २-३
  • कोथिंबीर थोडीशी
  • आलं-लसूण पेस्ट १ चमचा
  • मीठ चवीपुरतं
  • तेल तळण्यासाठी

कृती:

  1. मूग डाळ, तांदूळ आणि पोहे हे सगळे मिळून ४-५ तास भिजत ठेवा.
  2. चिंच पाण्यात भिजत ठेवा.
  3. भिजलेले मूग, तांदूळ, पोहे आणि चिंच यांची एकत्र बारीक पेस्ट करा.
  4. त्यात हिरवी मिरची, कोथिंबीर, आलं-लसूण पेस्ट आणि मीठ घालून चांगलं मिसळा.
  5. तवा गरम करून त्यावर थोडंसं तेल लावा.
  6. मिश्रणाचं एक मोठं चमचं घेऊन गोलाकार पसरवा.
  7. डोसा दोन्ही बाजूंनी तेल लावून शेकून घ्या.

आवडीनुसार चटणी किंवा सांबार बरोबर गरमागरम मूग स्प्राउट्स डोसा सर्व्ह करा.

टिप्स:

  • मूग डाळ आधीच अंकुरित करून वापरल्यास डोसा अधिक पौष्टिक होईल.
  • मिश्रणात थोडी रवा घातल्यास डोसा कुरकुरीत होईल.
  • चवीसाठी मिश्रणात थोडी हळद आणि जिरे पूड घालू शकता.

आजच ट्राय करा ही मजेशीर रेसिपी आणि आपल्या नाश्त्याला द्या एक हेल्दी टच!

हेही वाचा :

मोबाईल गेम खेळण्यावरून आईच्या मनाईमुळे किशोर मुलाची दुःखद आत्महत्या

नीट पेपरफुटी प्रकरणातील आरोपींना ६ तारखेपर्यंत सीबीआय कोठडी

सांगली: कोयना ५ तर अलमट्टी धरणात १५ टीएमसी पाणी साठ्यात वाढ