वजन वाढवण्याची भीती न करता पांढरे लोणी खा: याचे आरोग्यदायी फायदे जाणून घ्या
पांढरे लोणी वजन वाढवते अशी मान्यता असली तरी तज्ज्ञांच्या मते, याचे अनेक फायदे (health)आहेत. दी इंडियन एक्स्प्रेसने तज्ज्ञांच्या मदतीने पांढरे लोणी खाण्याचे फायदे स्पष्ट केले आहेत.
न्युट्रिशनिस्ट डॉ. शिल्पा अरोरा यांचे म्हणणे आहे, “मी दररोज पांढरे लोणी खाते. वजन वाढण्याच्या भीतीने पांढरे लोणी खाणे बंद केले आहे का? पुन्हा एकदा विचार करा. पांढऱ्या लोण्यामध्ये आयोडीन असते, जे थायरॉइड हार्मोन्स संतुलित ठेवण्यास आणि चयापचय क्रिया सुरळीत ठेवण्यास मदत करते.”
पांढरे लोणी खाण्याचे फायदे:
- आयोडीनचा स्रोत: पांढरे लोणी आयोडीनने भरलेले असते, जे थायरॉइड हार्मोन्स संतुलित ठेवण्यासाठी आणि चयापचय क्रिया सुरळीत ठेवण्यासाठी महत्त्वाचे आहे.
- चांगले कोलेस्ट्रॉल: पांढरे लोणी चांगल्या प्रकारच्या कोलेस्ट्रॉलच्या निर्मितीस मदत करते, ज्यामुळे हृदयविकार आणि उच्च रक्तदाबाचा धोका कमी होतो.
- कॅल्शियमचा स्रोत: पांढरे लोणी कॅल्शियमने समृद्ध असते, ज्यामुळे हड्ड्यांची ताकद वाढवण्यासाठी मदत होते.
- उत्कृष्ट ऊर्जा स्रोत: पांढरे लोणी ऊर्जा देण्यासाठी उत्कृष्ट आहे, ज्यामुळे शरीराला आवश्यक ऊर्जा मिळवण्यास मदत होते.
याचा अर्थ असा की, पांढरे लोणी वजन वाढवणारे नाही, तर ते अनेक आरोग्यदायी फायदे देणारे आहे. तथापि, संतुलित आहारात आणि योग्य प्रमाणात खाणे आवश्यक आहे. त्यामुळे वजनाच्या चिंतेला प्राधान्य देण्याऐवजी पांढरे लोणी आपल्या आहारात समाविष्ट करणे आरोग्यासाठी लाभदायक ठरू शकते.
हेही वाचा:
शक्तिपीठ महामार्ग विरोधात राज्यव्यापी आंदोलनाची पुन्हा सुरुवात
अजित पवारांचं खुलासं: “संपूर्ण पार्टीच आणली असती, जर सांगितलं असतं”
उद्धव ठाकरेंची दिल्ली दौऱ्यावर महाविकास आघाडीच्या नेतृत्वावर चर्चा