साध्या पोह्यांपेक्षा इंदोरी पोहे कसे वेगळे? जाणून घ्या चटपटीत पोह्यांची सोप्पी रेसिपी

पोहे हे महाराष्ट्रातील पारंपरिक आणि लोकप्रिय नाश्ता(recipe) आहे. इंदोरी पोहे हे खास इंदूरचे प्रसिद्ध पोहे असून त्यांची चव साध्या पोह्यांपेक्षा वेगळी आणि खास आहे. जाणून घेऊया इंदोरी पोहे कसे बनवायचे आणि त्यांची रेसिपी.

इंदोरी पोहे आणि साध्या पोह्यांतील फरक

  1. चव आणि मसाले: इंदोरी पोहे मध्ये फक्ता हळद, मीठ, आणि हिरवी मिरचीच(recipe) वापरली जात नाही तर त्यात खास मसाले वापरले जातात जे पोह्यांची चव वाढवतात.
  2. गोडपणा: इंदोरी पोहेमध्ये हलका गोडपणा असतो जो साध्या पोह्यांमध्ये नसतो.
  3. सजावट: इंदोरी पोहे वरून शेव, अनारदाणे, धनिया पत्ता आणि निम्बू यांची सजावट केली जाते ज्यामुळे त्यांचे रंग आणि चव दोन्ही आकर्षक होतात.
  4. सांगता: साधे पोहे फक्त पोहे आणि कांदा, मिरची घालून बनवले जातात. इंदोरी पोहे मध्ये सांगता ही वापरली जाते ज्यामुळे त्यांचा स्वाद अधिक खुलतो.

इंदोरी पोहे रेसिपी

साहित्य:

  • पातळ पोहे: २ कप
  • कांदा: १ बारीक चिरलेला
  • हिरवी मिरची: २ बारीक चिरलेल्या
  • हळद: १/२ चमचा
  • मोहरी: १/२ चमचा
  • जिरे: १/२ चमचा
  • शेंगदाणे: १/२ कप
  • साखर: १ चमचा
  • मीठ: चवीनुसार
  • कढीपत्ता: ८-१० पानं
  • शेव: १ कप
  • निम्बू: १
  • अनारदाणे: १/२ कप
  • हिंग: १ चिमूटभर
  • तेल: २ चमचे
  • धनिया पत्ता: सजावटीसाठी

कृती:

  1. पोहे स्वच्छ धुवून चाळणीमध्ये ठेवून पाणी निथळून घ्या.
  2. एका पॅनमध्ये तेल गरम करून त्यात मोहरी आणि जिरे टाका.
  3. मोहरी तडतडल्यावर त्यात हिंग, कढीपत्ता, हिरवी मिरची आणि कांदा घालून सोनेरी होईपर्यंत परता.
  4. त्यात हळद, शेंगदाणे, साखर आणि मीठ घालून चांगलं मिसळा.
  5. त्यात धुतलेले पोहे घालून हळुवारपणे मिसळा. पोह्यांमध्ये मसाले नीट मिसळल्यावर त्यावर निम्बू पिळा.
  6. पोहे प्लेटमध्ये काढून त्यावर शेव, अनारदाणे आणि चिरलेला धनिया पत्ता घालून सजवा.

तुमचे स्वादिष्ट इंदोरी पोहे तयार आहेत! गरमागरम इंदोरी पोहे सर्व्ह करा आणि त्यांची चव लुटा.

हेही वाचा :

अर्थसंकल्पात अर्थमंत्र्यांकडून मोठ्या घोषणेची शक्यता

धक्कादायक! ठाणेच्या कळवा रुग्णालयात एका महिन्यात 21 नवजात बालकांचा मृत्यू

T20 वर्ल्डकप जिंकल्यानंतर घरी पोहोचला हार्दिक पांड्या, ‘या’ व्यक्तीनं केलं ग्रॅंड वेलकम