झटपट बनवा चविष्ट नाश्त्यासाठी ‘एग पराठा’ – सोपी रेसिपी
सकाळचा नाश्ता(Morning breakfast)अतिशय घाईघाईने तयार केला जातो. कारण मुलांना शाळेत जावे लागते आणि इतर सदस्यांना कामावर जावे लागते. अशा परिस्थितीत नाश्त्यासाठी काय बनवायचे याचा विचार करायला फारच कमी वेळ मिळतो. यामुळे रोज तोच नाश्ता तयार करावा लागतो.
साहित्य:
- गव्हाचे पीठ – २ वाट्या
- अंडी – २
- कांदा – १ (बारीक चिरलेला)
- हिरवी मिरची – २ (बारीक चिरलेली)
- कोथिंबीर – २ चमचे (बारीक चिरलेली)
- तेल/तूप – पराठे शेकण्यासाठी
- मीठ – चवीनुसार
- हळद – १/४ चमचा
- लाल तिखट – १/४ चमचा (आवश्यकतेनुसार)
- गरम मसाला – १/४ चमचा (आवश्यकतेनुसार)
कृती:
- पीठ मळणे: एका भांड्यात गव्हाचे पीठ घेऊन त्यात मीठ, हळद आणि थोडे तेल घालून मऊ पीठ मळून घ्या. मळलेल्या पिठावर थोडे तेल लावून १५-२० मिनिटे झाकून ठेवा.
- मसाला तयार करणे: एका भांड्यात अंडी फोडून त्यात चिरलेला कांदा, हिरवी मिरची, कोथिंबीर, मीठ, लाल तिखट आणि गरम मसाला घालून चांगले फेटून घ्या.
- पराठे बनवणे: मळलेल्या पिठाचे छोटे गोळे करून त्याची पातळ पोळी लाटून घ्या. पोळीच्या एका बाजूला अंड्याचा मसाला पसरा. पोळी दुमडून पराठा तयार करा.
- पराठे शेकणे: तव्यावर तेल/तूप गरम करून पराठे दोन्ही बाजूंनी छान तपकिरी होईपर्यंत शेकून घ्या.
- गरमागरम सर्व्ह करा: तयार पराठे दही, चटणी किंवा लोणच्यासोबत गरमागरम सर्व्ह करा.
टिप्स:
- तुम्ही आवडीनुसार या पराठ्यात वेगवेगळ्या भाज्या जसे की बारीक चिरलेले गाजर, वाटाणे किंवा मेथी यांचाही समावेश करू शकता.
- जर तुम्हाला तिखट आवडत असेल तर तुम्ही मसाल्यात हिरव्या मिरचीची संख्या वाढवू शकता.
- पराठे शेकताना तेल/तूप कमी वापरण्याचा प्रयत्न करा.
फायदे:
- एग पराठा हा प्रोटीन, कॅल्शियम आणि इतर पोषक तत्वांनी भरपूर असतो.
- हा एक झटपट आणि पौष्टिक नाश्ता आहे जो तुम्हाला दिवसभर ऊर्जा देतो.
- तुम्ही या पराठ्याची रेसिपी तुमच्या आवडीनुसार बदलू शकता.
आजच सकाळी नाश्त्याला हा चविष्ट एग पराठा बनवून पहा आणि तुमच्या प्रतिक्रिया आम्हाला नक्की कळवा.
हेही वाचा :
थायरॉईडचे आरोग्य टिकवण्यासाठी ‘हे’ पदार्थ तुमच्या थाळीत हवेत!
अल्पवयीन मुलाच्या रस्त्यावरील दादागिरीने राजकीय वलय हलले
अलंकापुरीत भक्तीचा महासोहळा: जयजयकारात माउलींच्या पालखीचे प्रस्थान