फ्रेंच फ्राईज, स्प्रिंग रोलची चव वाढवा, घरीच बनवा पेरी-पेरी मसाला

पेरी-पेरी मसाला हा एक आफ्रिकन मसाला(spice) आहे जो आता जगभरात प्रसिद्ध झाला आहे. त्याची चव तिखट, आंबट आणि गोड यांचे मिश्रण आहे. हा मसाला घरी सहज बनवता येतो आणि फ्रेंच फ्राईज, स्प्रिंग रोल, चिकन, मासे यांसारख्या पदार्थांना एक वेगळी चव देतो.

पेरी-पेरी मसाला बनवण्यासाठी लागणारे साहित्य:

  • लाल मिरची – 8 ते 10
  • काश्मिरी लाल मिरची – 2
  • धने पूड – 1 चमचा
  • जिरे पूड – 1 चमचा
  • ओवा – 1/2 चमचा
  • हळद – 1/4 चमचा
  • पॅप्रिका – 1 चमचा
  • लसूण – 4 ते 5 पाकळ्या
  • आलं – 1 इंचाचा तुकडा
  • कांदा – 1 लहान
  • टोमॅटो – 1 लहान
  • लिंबाचा रस – 1 चमचा
  • मीठ – चवीपुरते
  • तेल – 2 चमचे

पेरी-पेरी मसाला बनवण्याची कृती:

  1. एका पॅनमध्ये तेल गरम करा. त्यात लसूण, आलं आणि कांदा घालून परतून घ्या.
  2. आता त्यात टोमॅटो घालून ते मऊ होईपर्यंत शिजवा.
  3. गॅस बंद करा आणि मिश्रण थंड होऊ द्या.
  4. थंड झालेल्या मिश्रणात लाल मिरची, काश्मिरी लाल मिरची, धने पूड, जिरे पूड, ओवा, हळद, पॅप्रिका, लिंबाचा रस आणि मीठ घाला.
  5. हे सर्व मिश्रण मिक्सरमध्ये बारीक करून घ्या.
  6. तुमचा पेरी-पेरी मसाला तयार आहे.

टिपा:

  • तुम्ही या मसाल्याची तिखटपणा तुमच्या आवडीनुसार कमी-जास्त करू शकता.
  • हा मसाला एका हवाबंद डब्यात भरून ठेवा. तो एक महिन्यापर्यंत टिकतो.

पेरी-पेरी मसाला कसा वापरावा?

  • मसाला फ्रेंच फ्राईज, स्प्रिंग रोल, चिकन, मासे यांसारख्या पदार्थांना मॅरीनेट करण्यासाठी वापरू शकता.
  • हा मसाला डिप म्हणूनही वापरू शकता. त्यासाठी थोडा दही आणि मेयोनीज मिसळून घ्या.

हेही वाचा :

पोटाचे आरोग्य ठेवण्यासाठी खालील काही सूचना उपयुक्त असू शकतात

आज मांडणार अंतरिम अर्थसंकल्प, अर्थमंत्री अजित पवार

10 वर्षांनी भारतानं गाठली फायनल, टी20 वर्ल्डकप स्पर्धेच्या अंतिम फेरीत